สิ่งแรกที่ควรคำนึงก่อนที่จะซื้อรถยนต์ซักคันหนึ่ง คือ เป้าหมาย และ ความจำเป็นในการซื้อรถ แน่นอนอยู่แล้วว่าในข้อนี้ ความจำเป็นในการซื้อรถยนต์ก็คือเรื่องของการเดินทาง แต่อย่าลืมว่าการเดินทางแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าน้ำมัน การที่ต้องผ่อนรถยนต์ในแต่ละเดือน รวมถึงค่าบำรุงรักษารถยนต์รายปี ค่าประกันรถยนต์รายปี ค่าใช้จ่ายจุกจิกเกี่ยวกับรถ และสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราซื้อรถยนต์ก็คือ “การผ่อนรถยนต์รายเดือน ที่ถือเป็นการสร้างหนี้สินก้อนโต แถมเป็นหนี้ระยะยาวที่เราจะต้องจ่ายทุกเดือนอีกด้วย”

หากตัดสินใสที่จะซื้อรถสักคันแล้ว ก็ควรเลือกซื้อรถที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ฉะนั้นหากมีเป้าหมายที่จะซื้อรถมาใช้ในระยะยาวแล้วล่ะก็ ควรจะเลือกรถที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเราเอง และเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าด้วยเช่นกัน

ในบทความนี้จะขอแนะนำรถยนต์จาก Nissan ที่ดูรวม ๆ แล้วเหมาะสมที่จะซื้อมาใช้งานเป็นรถคันแรกมาก ๆ หากจะพูดถึงแบรนด์นิสสัน ก็คือแบรนด์รถยนต์ที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว เราคงเคยเห็นรถยนต์ยี่ห้อนิสสันกันหลาย ๆ รุ่นไม่ว่าจะเป็น Nissan Teana, Nissan Navara, Nissan Note และรุ่นอื่น ๆ

นิสสันพยายามออกแบบรถยนต์ให้ออกมาถูกใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น เข้ากับยุคสมัย และมีการพัฒนาเครื่องยนต์ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ และรถยนต์คันที่น่าจะตอบโจทย์สิ่งที่ว่ามาด้านบนทั้งหมด ก็คือ Nissan Almera โดยในปี 2020 ทางนิสสันได้เปิดตัว All-New Nissan Almera 2020 ที่ออกแบบและพัฒนามาตอบโจทย์คนยุคสมัยนี้ เน้นความคุ้มค่า ขับขี่มั่นใจ นั่งสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูดี ดูเท่ ดูสปอร์ต

NISSAN ALMERA 2020 

สำหรับคนที่มองหารถสำหรับใช้งานจริง หรือจะเป็นรถยนต์คันแรกสำหรับมือใหม่ อาจจะต้องการรถยนต์ที่ราคาไม่แพงมาก แต่ได้ Spec ดีไซน์สวยงาม ดูทันสมัยที่มาพร้อมการขับขี่ที่มั่นใจ นิสสันอัลเมร่า หรือ All New Nissan Almera 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีเลยแหละ ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5 แสน

เทรนด์ในตอนนี้ แบรนด์รถยนต์หลาย ๆ แบรนด์ ก็มีการเปิดตัวรถยนต์สำหรับใช้งานที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตกันเยอะ เพราะรถยนต์ดีไซน์สปอร์ตให้ความรู้สึกที่ทันสมัย เวลาขับก็ดูเท่ รถดูไม่เก่า แถมเข้ากับไลฟ์สไตล์วัยรุ่นถึงวัยทำงานที่อยู่ในช่วงของการเริ่มต้นมีรถยนต์คันแรกในสมัยนี้เอามาก ๆ

ดีไซน์ที่ทันสมัยของ Nissan Almera 2020

นิสสันอัลเมร่าดีไซน์ตัวรถภายนอกดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ซึ่งเป็นดีไซน์แบบสปอร์ตรอบคัน ที่อาจเป็นการฉีกกรถยนต์ยี่ห้อ Nissan ในความคิดหรือภาพจำของใครหลาย ๆ คน ดีไซน์ตัวรถโดยรวมทั้งด้านหน้า ด้านข้าง หรือส่วนท้ายให้ความรู้สึกสปอร์ต กระจังหน้าแบบใหม่ใช้วัสดุโครเมียมโครเมียมสีดำ ตัดด้วยสีเงินเพิ่มความสปอร์ต

ส่วนล้อ เป็นล้อ 15 นิ้ว ที่เป็นดีไซน์แบบใหม่ ออกแบบมาให้เข้ากับตัวรถ เพราะที่ตัวล้อเป็นสีดำปัดเงา เพิ่มมิติ และดูสปอร์ตไม่เบาเลยทีเดียว กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวดูทันสมัย เสริมลุคเท่และความสปอร์ตให้ตัวรถได้ดี ส่วนท้ายของรถมาพร้อมกันชนหลังและสปอยเลอร์หลังแบบใหม่ มีการตกแต่งด้วยสีเงินเช่นกัน นิสสันอัลเมร่ารุ่นใหม่มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED ดูสปอร์ตทันสมัย ดวงไฟสว่าง ไม่ต้องกังวลเวลาที่มีการใช้รถตอนกลางคืน ใช้งานคุ้มค่า กินน้ำมันน้อย

ด้วยความที่ราคาน้ำมันค่อย ๆ เพิ่มขึ้นสูงเรื่อย ๆ ในยุคที่อะไรก็แพงไปหมด การใช้รถใช้น้ำมันก็ถือว่าเป็นส่วนหลัก ๆ ของค่าครองชีพเลยก็ว่าได้ เพราะเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเดินทาง นิสสันอัลเมร่ายังตอบโจทย์ในเรื่องของความประหยัดน้ำมัน เพราะมีอัตราการกินน้ำมันอยู่ที่ 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ด้วยเครื่องยนต์ Turbo 1.0 ลิตรแบบใหม่ในนิสสันอัลเมร่า ทำให้สมรรถนะเครื่องยนต์และการขับขี่นั้นเร้าใจสไตล์สปอร์ต แต่ขณะเดียวกันก็ประหยัดน้ำมัน
แรงบิด 152 นิวตัน-เมตร ที่ 2,400 รอบต่อนาที ยังมีการรักษาแรงบิดคงที่สูงสุดที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำให้รถคันนี้สามารถออกตัวแรงและแซงได้อย่างมั่นใจ

สิ่งที่ทำให้นิสสันอัลเมร่า 2020 เป็นมิตรกับผู้ใช้ในเรื่องของการประหยัดน้ำมันอีกเรื่อง จะเป็นเรื่องของเกียร์ XTRONIC CVT With D-Step Logic เป็นเกียร์ที่เพิ่มอัตราเร่งและอัตราประหยัดน้ำมัน แถมยังส่งกำลังและช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลอีกด้วย

รถยนต์นิสสันนิสสันอัลเมร่าสามารถเติมได้ทั้งน้ำมันเบนซิน 91 และ 95 ถ้าประหยัดลงมาหน่อยก็เลือกเติมเป็นแก๊สโซฮอล์ 91, 95 หรือ E20 ก็ได้เช่นกัน เวลาที่จะเลือกเติมน้ำมันครั้งแรกก็ให้คำนึงในระยะยาว คำนึงถึงราคาน้ำมันว่าเราจะจ่ายไหวในราคาไหนหากตั้งใช้รถและเติมน้ำมันไปอีกหลายปี

ห้องโดยสารกว้าง นั่งสบายทั้งด้านหน้าและหลัง ฟังก์ชันและความปลอดภัยแน่น!

ไฮไลท์ของนิสสันอัลเมร่าก็คือ ดีไซน์ของห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง เพราะนิสสันอัลเมร่าถูกออกแบบมาให้เป็นรถยนต์สำหรับใช้งานที่นั่งสบาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ หรือผู้ร่วมเดินทางก็ไม่รู้สึกอึดอัด ใครที่มีเพื่อนเยอะแล้วต้องใช้รถเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปสถานที่ไกล ๆ ไม่ต้องกังวลเลย เพราะนิสสันอัลเมร่าสามารถจุผู้โดยสาร 5 คนได้แบบสบาย ๆ เรียกได้ว่านั่งกันยาว ๆ ถึงไหนถึงกัน

นอกจากความกว้างขวางของห้องโดยสารแล้ว นิสสันอัลเมร่ายังมีการดีไซน์ห้องโดยสารใหม่ให้ความรู้สึกว่ามีความสปอร์ตมากขึ้น โดยด้านในห้องโดยสารเป็นโทนสีดำ เดินด้านส่วนต่าง ๆ ด้วยสีเทาเข้ม พวงมาลัยหุ้มหลังแบบสปอร์ตมาในสีเทาเข้ม ในเรื่องของห้องโดยสารนั้น ขาดไม่ได้เลยในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยภายในรถ แน่นอนว่าใครที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ อาจจะต้องมีการขนของ หรือเก็บของส่วนตัวไว้ในรถกันบ้าง ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัว ต้องเก็บสัมภาระเยอะ ๆ รถรุ่นนี้เหมาะมาก

หน้าจอควบคุมส่วนกลาง เป็นหน้าจอที่รองรับการสัมผัส กว้าง 8 นิ้ว รองรับระบบ Nissan Connect ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนด้วย Apple Car Play เชื่อมต่อ Entertainment ต่าง ๆ เช่น การฟังเพลง การรับสายโทรเข้า การดูแผนที่ด้วย Google Map ก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งมีฟีเจอร์ Voice Recognition แน่นอนว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้งเรื่องการนำทาง และความบันเทิงระหว่างการเดินทาง

สำหรับผู้ขับขี่ มีหน้าจอ TFT อัจฉริยะ ขนาด 7 นิ้ว สำหรับผู้ขับขี่โดยเฉพาะ ที่จะแสดงข้อมูลอย่างแม่นยำตลอดการขับขี่ แสดงทั้งอัตรารอบเครื่อง อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน รวมถึงระบบการขับขี่และควบคุม หน้าจอสว่างชัดเจน มองเห็นได้ชัดจากตำแหน่งที่นั่งคนขับทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน มั่นใจได้ว่าผู้ขับขี่จะสามารถดูข้อมูลระหว่างการขับรถได้อย่างดีเยี่ยม

ภายในห้องโดยสารของนิสสันอัลเมร่ายังมีระบบความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ร่วมเดินทาง มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุดภายในรถ โดยแบ่งเป็นถุงลม SRS คู่หน้า, ถุงลมคู่หน้าและด้านข้างทั้งด้านซ้ายและด้านขวา และม่านถุงลมด้านข้างอีกสองจุดรวมเป็น 6 จุด เรียกได้ว่าตำแหน่งของถุงลมนิรภัยนั้นอยู่รอบล้อมตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพื่อที่จะช่วยลดความรุนแรงและแรงปะทะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรงนั่นเอง

ที่เก็บสัมภาระท้ายรถจุเยอะมาก

หากคิดว่าพื้นที่ใช้สอยภายในรถยังไม่พอสำหรับคนที่ชอบเก็บของไว้ในรถ นิสสันอัลเมร่ามาพร้อมที่เก็บสัมภาระอเนกประสงค์ท้ายรถที่กว้างมาก จุได้เยอะ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ใส่ได้ทั้งอุปกรณ์กีฬา เช่น กระเป๋ากอล์ฟ หรือจะใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่พิเศษก็ใส่ได้สบาย

เทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ในนิสสันอัลเมร่า

แน่นอนว่ารถที่ดีก็ควรจะมาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ที่ดีเช่นกัน นิสสันอัลเมร่ามาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่อัจฉริยะที่ให้สำคัญเรื่องความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการขับขี่พร้อมการขับเคลื่อนที่ทันสมัย ซึ่งได้แก่

 • เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ
 • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ
 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง
 • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา
 • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย
 • เทคโนโลยีช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีด้านการขับขี่ในนิสสันอัลเมร่าตอบโจทย์ทั้งผู้ขับมือเก่า และมือใหม่ หากเป็นผู้ขับมือใหม่ที่เพิ่งใช้รถคันแรกก็มั่นใจได้เลยว่าการขับขี่จะปลอดภัย แถมมีเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่ที่มีประโยชน์ทั้งนั้น

กล้อง 4 ตัว รอบคัน ช่วยมือใหม่ให้ขับและจอดอย่างมั่นใจ

สำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ ด้วยกล้องรอบคันจำนวน 4 ตัว ช่วยแสดงจุดอับสายตาเวลาที่จะจอดรถ โดยกล้องถูกติดตั้งอยู่ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และบริเวณด้านข้างของรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา กล้องทั้ง 4 ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยในการดูระยะห่างระหว่างรถคันหน้าและคันหลัง รวมถึงระยะห่างระหว่างฟุตบาทได้อีกด้วย หมดกังวลเรื่องสิ่งกีดขวางระดับต่ำกว่าสายตา เพราะนิสสันอัลเมร่าใส่กล้องมาให้แบบพอดี ครบครัน ถือเป็นรุ่นที่ศูนย์นิสสัน แนะนำเลยก็ว่าได้! ทั้งนี้ มี 6 รุ่นด้วยกัน

นิสสันอัลเมร่ามีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

 • Nissan Almera 1.0 L Turbo E
 • Nissan Almera 1.0 L Turbo EL
 • Nissan Almera 1.0 L Turbo V
 • Nissan Almera 1.0 L Turbo V Sportech
 • Nissan Almera 1.0 L Turbo VL
 • Nissan Almera 1.0 L Turbo VL Sportech

มีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทากัน เมทัลลิก (Gun Metalic), สีแดง เรเดีนท์ เรด (Radiant Red), สีส้ม โมนาร์ช (Monarch Prange), สีขาว สตอร์มไวท์ (Strom White), สีดำแบล็ค สตาร์ (Black Star) และสีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver)

รสยนต์นิสสันอัลเมร่ามาพร้อมการรับประกันสูงสุด 3 ปี หรือระยะทาง 100,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่ง) พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงตลอดระยะเวลา 3 ปี

บริการหลังการขายดีเยี่ยม ถูกใจคนใช้รถ คลายกังวลแม้จะเป็นรถยนต์คันแรก

หากตัดสินใจที่จะซื้อรถยนต์นิสสันอัลเมร่าแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือบริการหลังการขาย ไม่ต้องกังวลในข้อนี้เช่นกัน เพราะนิสสันมีศูนย์บริการที่พร้อมจะรองรับลูกค้าและให้บริการโดยช่างมืออาชีพ เนื่องจากนิสสันมีคำมั่นสัญญาต่อลูกค้าของนิสสันที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้

 1. ไว้วางใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่พอใจ – นิสสันกล้ารับประกันการซ่อมอะไหล่รถยนต์นาน 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร พร้อมมีรถยนต์สำรองให้ใช้ทดแทน สำหรับข้าราชการก็มีการช่วยเหลือค่าเช่ารถให้ด้วย
 2. มั่นใจได้ว่ารถยนต์ของคุณจะสะอาด เรียบร้อย หลังเข้าใช้บริการกับศูนย์นิสสัน – มีบริการล้างรถ ดูดฝุ่นให้ทุกครั้งเมื่อนำรถยนต์มาเข้าใช้บริการ สำหรับคนที่รักรถและรักความสะอาด
 3. มั่นใจได้ว่ารถยนต์ (นิสสัน) อยู่เคียงข้างคุณเสมอ – นิสสันมีบริการช่วยเหลือและ Call Center 24 ชั่วโมง

หากสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ Nissan Almera 2020 เพิ่มเติม คลิก !