เดินเที่ยว Suan Luang Rama 9 (สวนหลวง ร.9) ระหว่างซ่อมรถกันไหม?

ในทุก ๆ ปีจะต้องมีช่วงเวลาที่เราต้องนำรถไปตรวจเช็คสุขภาพ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรอง เช็คยาง ผ้าเบรค และแบตเตอรี่ ซึ่งหากต้องการตรวจเช็กสภาพรถ ก็ต้องนึกถึง ศูนย์นิสสัน เพราะมีให้บริการครบครันที่คุณต้องการ ซึ่งแต่ละการตรวจเช็กต้องใช้เวลา ถ้าเสร็จเร็วก็ชิวๆไป แต่บางทีอาจจะต้องใช้เวลา แล้วจะทำอะไรรอดี วันนี้เราเลยจะพามาเที่ยวสวนหลวง ร.9 กันนน! จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยย 

สวนหลวง ร.9 คืออะไร คือสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ ที่เกิดจากแนวความคิดของกลุ่มบุคคล และฝ่ายราชการร่วมด้วยช่วยกันดำเนินการ รวมทั้งการร่วมแรงร่วมใจบริจาคทุนทรัพย์จากประชาชนชาวไทยคนละเล็กคนละน้อย จนทำให้เกิดเป็นสวนขนาดใหญ่ เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในศุภมงคลสมัย ที่ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๕ รอบ ในวันที่ ๕ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๓๐ และยังเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ศึกษา มีตันไม้ใหญ่จำนวนมาก ให้ผู้คนได้มาพักผ่อน ออกกกำลังกาย และกิจกรรมต่างๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย 

ภายในสวนประกอบด้วย 

  1. หอรัชมงคลและสวนดอกไม้ เป็นสถานที่ที่สามารถจัดงานต่างๆได้ ทั้งงานแต่ง งานรับปริญญา ภายนอกมีสวนดอกไม้ที่สวยงาน และใหญ่ สามารถถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามได้
  2. อาคารถกลพระเกียรติ เป็นที่ประชุม สัมมนาทางวิชาการ และจัดกิจกรรมต่าง ๆ
  3. ตระพังแก้วเก็บน้ำ มีเนื้อที่ 40 ไร่ เป็นที่พักเก็บน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง และเพื่อการกีฬาทางน้ำ ตลอดจนอนุรักษ์สัตว์น้ำ มีบริการเรือพาย และจักรยานน้ำ เรือเป็ด ให้เช่าเป็นกิจกรรมสนุกๆ และสามารถให้อาหารปลาได้ด้วย
  4. สวนรมณีย์ เนื้อที่ 50 ไร่ เป็นการจัดสวนจำลองธรรมชาติท้องถิ่น มีน้ำตก ลำธาร ตกแต่งด้วพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ และยังมีสวนจีน ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยสร้างน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ที่สวนหลวง ร.9 มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายและยังมีบริเวณที่กว้างขวางมาก สามารถมานั่งเล่น ถีบเรือเป็ด ให้อาหารปลา ถ่ายรูปเล่น หรือแม้แต่ถ่ายรูปรับปริญญา จะออกกำลังกายก็มีให้เลือกมากมาย กิจกรรมให้เลือกเยอะขนาดนี้ การรอซ่อมรถก็ดูสั้นลงไปเยอะเลย ท่านใดที่สนใจจะมาเดินเล่นที่สวนหลวง ร.9  สามารถนำรถเข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการนิสสัน เอส.เอ็ม.ที สาขาศรีนครินทร์ ดูแลอย่างดีด้วยการรับประกันงานซ่อมและอะไหล่รถยนต์เป็นเวลา 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน หรือจะมาเดินดูรถรุ่นใหม่ๆพร้อมทดลองขับ และสอบถามข้อมูลได้ที่พนักงาน หรือก่อนเข้าใช้บริการสามารถดูรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการนิสสัน และ ศูนย์ซ่อมนิสสัน