การตรวจสอบสภาพรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่คนใช้รถทุกคนพึงปฏิบัติ เพราะอย่างแรกเลยก็เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้การตรวจสอบรวมถึงการซ่อมบำรุงรถยนต์จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรักษาให้คงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยเตรียม รายการซ่อมบำรุงรถยนต์ที่หลายคนมักเลือกใช้จาก ศูยน์นิสสัน SMT ศรีนครินทร์ของเรามาฝาก

รายการซ่อมบำรุงรถยนต์ยอดนิยมจากศูนย์บริการนิสสัน SMT 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ศูนย์นิสสัน SMT Thailand ของเราเป็นโชว์รูมที่เปิดขายรถนิสสันใหม่ และรถนิสสันมือสอง แต่นอกจากส่วนนี้แล้วเรายังมีบริการตรวจเช็ก รับซ่อมบำรุงรถยนต์อีกด้วย ซึ่งรายการซ่อมบำรุงรถยนต์ของเราที่ได้รับความนิยมแบ่งออกเป็น 3 บริการหลัก ดังนี้

1. ซ่อมตัวถังและสีจากศูนย์นิสสัน

หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าตัวถังคือส่วนไหนของรถยนต์ มีลักษณะเป็นถังอยู่ในรถยนต์หรือไม่ จริงๆแล้วตัวถังรถก็คือโครงสร้างของรถยนต์ทั้งหมด ที่ทำจากเหล็กบ้าง อลูมิเนียมบ้าง หรือใช้เทคโนโลยีไฮบริดบ้าง แล้วแต่การออกแบบของแต่ละรุ่นรถ ซึ่งตัวถังถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์ ที่ช่วยปกป้องห้องโดยสารเมื่อเกิดการชน และยังเสริมความแข็งแรงให้กับรถยนต์อีกด้วย 

ทั้งนี้หากคุณเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเบาหรือหนัก แล้วต้องการซ่อมตัวถัง ทางศูนย์นิสสันของเราก็มีบริการซ่อมตัวถังแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมโครงสร้างที่เสียหายที่เราใช้อะไหล่จากนิสสันโดยตรง รวมถึงบริการซ่อมสีรถยนต์ที่ทางเรามีเทคโนโลยีห้องอบสีที่ได้มาตรฐานจาก Nissan Global 

 

2. ซ่อมยางจากศูนย์บริการนิสสัน

ยางรถยนต์ถือเป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่ใช้งานหนัก จำเป็นต้องตรวจสภาพยางรถยนต์อยู่สม่ำเสมอ เพราะหากบางจุดมีปัญหาหรือพบความเสียหาย อาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ได้ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องตรวจสอบ ซ่อมแซม หรือเปลี่ยนยางทันที โดย Nissan SMT ของเรามีบริการซ่อมเกี่ยวกับกับยางรถยนต์ดังนี้

  • เปลี่ยนยางรถยนต์

ในขณะที่คุณขับขี่รถยนต์แล้วรู้สึกว่ามีสิ่งผิดปกติบริเวณยางรถยนต์ คุณสามารถนำรถเข้าตรวจเช็คสภาพยางกับศูนย์นิสสันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากตรวจสอบแล้วพบความเสียหายตรงยาง ทางเรามีบริการจำหน่ายยางรถยนต์ พร้อมบริการเปลี่ยนยางรถยนต์ให้ทันที 

  • ถ่วงล้อรถยนต์

การถ่วงล้อคือ การเพิ่มน้ำหนักให้กับล้อรถ เพื่อให้เกิดความสมดุลในการขับขี่ ลดการสั่นสะเทือนขณะขับรถ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ หากไม่ถ่วงล้ออาจส่งผลกระทบต่อการขับขี่และอายุการใช้งานของช่วงล่าง ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเรื่องน้ำหนักของล้อ อยากถ่วงล้อรถ ทางศูนย์นิสสันของเราก็มีบริการถ่วงล้อ ด้วยเครื่องมือช่วยกระจายน้ำหนักล้ออย่างแม่นยำและทันสมัย

  • ตั้งศูนย์ล้อรถยนต์

การตั้งศูนย์ล้อคือ การทำให้ส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบบังคับเลี้ยว ระบบช่วงล่างล้อ และยางล้อรถ เกิดความสมดุล ทำให้รถวิ่งได้ตรง เวลาขับรถจะไม่เอนไปซ้ายหรือขวา ซึ่งถ้าคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับการเลี้ยวรถและคาดว่าสาเหตุมาจาก ศูนย์ล้อรถยนต์ คุณสามารถนำรถเข้าศูนย์นิสสัน SMT ได้เลย ซึ่งเราใช้ระบบ Digital จำลองตำแหน่ง และตั้งศูนย์ล้อได้อย่างแม่นยำ 

 

3. เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ศูนย์ Nissan SMT

หากรถคุณมีปัญหาสตาร์ทติดยาก หรือสตาร์ทรถไม่ติด และคาดว่ามีต้นเหตุมาจากแบตเตอรี่รถ คุณสามารถเข้ามาเช็คแบตเตอรี่รถได้ที่ศูนย์นิสสัน SMT ได้แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ ทางเราก็มีบริการจำหน่ายแบตเตอรี่แท้จากนิสสัน พร้อมบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ครบจบในที่เดียว

ทั้งนี้หากคุณสนใจอยากใช้บริการไม่ว่าจะเป็นซ่อมตัวถัง สีรถ เปลี่ยนยาง แบตเตอรี่รถ และบริการอื่นๆ กับศูนย์นิสสัน SMT Thailand ก็สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามได้ทันที ซึ่งนอกจากบริการเช็คสภาพเครื่องยนต์แล้ว ทางเรายังมีบริการขายรถนิสสันใหม่ป้ายแดง หรือนิสสันมือสองก็มีให้คุณได้เลือกใช้บริการเช่นกัน