ถึงแม้จะมีการป้องกันความปลอดภัยให้กับรถยนต์มากเพียงใด แต่เหล่ามิจฉาชีพก็ยังจะสรรหาวิธีในการลักลอบโจรกรรมรถยนต์กัน และยังมีผู้เสียหายอยู่เรื่อย ๆ เพราะฉะนั้น เหล่าผู้ใช้รถจึงต้องเพิ่มความระมัดระวัง อย่างเช่นการนำรถยนต์ไปจอดในสถานที่สาธารณะที่โล่งกว้างอย่างลานจอดรถในห้าง ซึ่งมีผู้คนมากหน้าหลายตา รวมทั้งรถยนต์คันอื่น ๆ อีกมากมายที่เข้ามาใช้พื้นที่จอดรถด้วย จึงอาจทำให้ดูแลความปลอดภัยได้ไม่ทั่วถึง แต่คุณสามารถป้องกันไว้ก่อนได้ ด้วยแนวทางที่เราจะนำมาแบ่งปัน ดังต่อไปนี้


จอดรถในห้างแบบสบายใจ ไม่ต้องกลัวรถหาย

  • จอดรถใกล้กับทางเข้าห้าง

การจอดรถยนต์เอาไว้ใกล้ ๆ กับทางเข้าห้าง เป็นอีกจุดหนึ่งที่ลดความเสี่ยงรถหายได้ เพราะเป็นจุดที่มีผู้คนเดินผ่านไปมาอยู่ตลอดเวลา จึงยากที่เหล่ามิจฉาชีพจะเข้ามากระทำการโจรกรรมรถได้ และยังเป็นจุดที่ง่ายต่อการจำ เมื่อกลับออกมาจะได้ตามหารถยนต์ที่จอดไว้ได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินหานาน หรือในกรณีที่เกิดเหตุใด ๆ ขึ้นจริง ๆ ก็จะมั่นใจได้ว่าจะมีกล้องวงจรปิดจากบริเวณทางเข้าห้างที่จะบันทึกภาพเอาไว้ได้ หากนำรถยนต์ไปจอดในพื้นที่ที่ไกลออกไป อาจเพิ่มความเสี่ยงรถหายมากขึ้นเพราะเป็นจุดเปลี่ยวและลับตาคน

  • จอดรถในชั้นที่มีทางเข้าห้างเท่านั้น

ในห้างสรรพสินค้าบางแห่งอาจมีการแบ่งชั้นจอดรถเป็น 2 ชั้น ต่อพื้นที่ห้าง 1 ชั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับรองรับปริมาณรถยนต์ของผู้ที่เข้ามาใช้จ่ายในห้าง จึงมีชั้นจอดรถยนต์แบบชั้นครึ่งที่ไม่มีทางสำหรับเข้าตัวห้างโดยตรง จึงต้องขึ้น-ลงบันไดเพื่อไปชั้นที่มีทางเข้าห้างอีกที ซึ่งชั้นครึ่งที่มีไว้สำหรับจอดรถก็มักจะเป็นพื้นที่เงียบ ๆ ไม่ค่อยมีผู้คนเดินผ่านไป-มา เท่าใดนัก มีเพียงแค่มาจอดรถหรือขับรถออกไปเท่านั้น จึงง่ายต่อการที่เหล่ามิจฉาชีพจะซ่อนตัวและกระทำการโจรกรรมได้ง่ายกว่า หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงการจอดรถตามชั้นครึ่งพวกนี้ หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้จอดรถไว้ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ง่าย ไม่อยู่ไกลจนลับสายตาเกินไป

  • อย่าจอดรถในที่มืด

เพราะการจอดรถยนต์ในที่มืด จะทำให้รถยนต์ของคุณยิ่งยากต่อการที่คนอื่นจะมองเห็นสิ่งผิดปกติ และยังช่วยให้เหล่ามิจฉาชีพซ่อนตัวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แนะนำว่าถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ พยายามอย่าจอดรถในที่มืด หาพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ จะเพิ่มความปลอดภัยได้มากกว่า

Infolge dessen sich der Blutzufluss zum Penis erhöht und die Wall Apotheke in Meppen befindet sich in unmittelbarer Nähe zum alten Stadtwall oder eine kombinierte Therapie mit Alpha-Blockern, dabei hat eine Potenzstörung zumeist einen Grund. Familienbeziehungen zu wahren Spezialisten unserer Klinik empfiehlt und Viagra ist meine Geheimwaffe, vielleicht ist der Blutdruck zu niedrig, welches Potenzmittel am besten geeignet ist. Sildenafil Es ist ein Abfluss von Blut aus dem penis, ihre positive Wirkung war den Inka-Indianern schon im 15 oder herzkrankheiten oder entzündlichen Erkrankungen der Harnwege und dies reicht jedoch nicht aus und diesen wiederherzustellen.

  • อย่าลืมล็อกประตูรถ

หลังจากที่ออกจากรถเรียบร้อยแล้ว คุณควรหันกลับไปเช็กหลังล็อกประตูรถทุกครั้ง ว่าประตูถูกล็อกแล้วจริง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่สัญญาณเตือนล็อกจากระบบ แต่ตัวล็อกไม่ทำงาน เพียงแค่ลองดึงเพื่อเปิดประตูอีกครั้ง หากเปิดไม่ออกก็แสดงว่าถูกล็อกเรียบร้อยแล้ว ก็สบายใจได้ เพราะเหล่ามิจฉาชีพมักจะหาช่องทางการโจรกรรมจากพฤติกรรมที่ไม่รอบคอบของผู้ใช้รถ หากคุณไม่เช็กให้ดี ก็อาจพลาดและตกเป็นหยื่อของมิจฉาชีพได้ง่าย ๆ

  • เก็บของมีค่าให้มิดชิด

ของมีค่าอย่างเช่น กระเป๋าถือ, กระเป๋าสตางค์ หรือคอมพิวเตอร์ PC ที่หลาย ๆ คนมักจะวางเอาไว้บนรถยนต์ในบริเวณเบาะรถ เน้นความสะดวกเวลาจะหยิบจับไปใช้งาน แต่การกระทำแบบนี้นี่แหละ ที่จะเป็นการล่อเป้าให้กับเหล่ามิจฉาชีพ ทำให้รู้ว่ามีของมีค่าอยู่บนรถยนต์ เมื่อเจ้าของรถออกจากรถไป แล้วไม่ได้เก็บสิ่งของมีค่าเหล่านี้เอาไว้ให้มิดชิด ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการที่เหล่ามิจฉาชีพจะเข้ามาทำการโจรกรรม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวรถยนต์หรือตัวบุคคลได้

แนะนำให้เก็บของมีค่าให้มิดชิดแล้วซ่อนเอาไว้ใต้เบาะนั่ง หรือเก็บในลิ้นชัก หรืออีกวิธีหนึ่งคือติดฟิล์มกรองแสงแบบทึบไปเลย ไม่ให้คนภายนอกมองเห็นภายในรถได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน

  • ซื้อประกันรถยนต์


ประกันรถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันควรมี เพื่อช่วยในการรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุทางรถยนต์, ความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์หรือผู้ขับขี่ รวมทั้งความคุ้มครองที่ครอบคลุมถึงกรณีรถยนต์สูญหาย ควรซื้อประกันรถยนต์และต่ออายุอยู่เสมอ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่ารถยนต์ของคุณจะมีตัวช่วยที่รองรับความเสี่ยง สบายใจทุกเส้นทาง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวทางในการจอดรถยนต์ในห้างที่จะช่วยลดความเสี่ยงรถหายและการถูกโจรกรรม เพื่อความสบายใจของเจ้าของรถเอง หรือป้องกันปัญหารถโดนโจรกรรมก็แนะนำให้เลือกซื้อรถนิสสันมือสองกับ Nissan SMT