หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจรถดีไซน์สปอร์ต วันนี้ศูนย์นิสสัน SMT มีรถนิสสันสไตล์สปอร์ตมานำเสนอ นั่นก็คือ Nissan Almera 2020 รถสไตล์สปอร์ตที่มาแรงในรูปแบบรถ Eco Car ที่จะพาให้ทุกการขับขี่ของคุณสนุกและปราดเปรียวยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันแถมยังรักโลกไปในเวลาเดียวกัน มาดูกันว่าใน นิสสันอัลเมร่า 2020 ตัวนี้มีจุดเด่นในด้านไหนและมีข้อดียังอย่างบ้าง ถ้าคุณสนใจรถคันนี้อยู่หละก็ตามไปดูกันเลย

4 จุดเด่นที่น่าสนใจของรถ Nissan Almera 2020

ดีไซน์ตัวรถ

ดีไซน์ตัวรถนิสสันอัลเมร่า 

Nissan Almera ปรับดีไซน์เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดจากนิสสันอัลเมร่าตัวก่อน ทำให้ นิสสันอัลเมร่า 2020 ตัวใหม่มาพร้อมหน้าตาที่ดุดัน ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อม LED Signature Light ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED มากับกระจังหน้าโครเมี่ยมดำ กระจกมองข้างปรับ พับด้วยไฟฟ้า มีไฟเลี้ยวในตัว และยังมีล้อแม็กขนาด 15 นิ้วที่ทำให้รถดูเท่ดึงดูดสายตา ในส่วนของไฟท้ายเป็นแบบ Signature Light พร้อมไฟเบรก LED และยังมีกล้องรอบคันที่จะทำให้การขับขี่ปลอดภัย รวมไปถึงภายในห้องโดยสารที่กว้างมีพื้นที่ให้การโดยสารสะดวกสบายยิ่งขึ้น 


ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

ระบบความปลอดภัยขั้นสูงของ Nissan Almera

หากจะเปรียบเทียบระบบความปลอดภัย Nissan Almera 2020 ให้ความคุ้มค่าด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูง ที่มีชื่อว่า Nissan Intelligent Mobility ที่รวบรวมเทคโนโลยีความปลอดภัยของการขับรถมาไว้ด้วยกัน อาทิ 

  • Intelligent Around View Monitor (IAVM)เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง

ระบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุด รอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริงและนำไปประมวลผล จากนั้นแสดงผลเป็นภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอวิทยุ

  • Moving Object Detection (MOD) เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน

ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือน วัตถุ/บุคคล ที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน

  • Intelligent Forward Collision Warning (IFCW) เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า

ระบบจะส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนหากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า

  • Intelligent Emergency Braking (IEB) เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ

ระบบจะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ โดยระบบจะช่วยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วของรถยนต์ด้านหน้า เพื่อชะลอความเร็วและหยุดรถให้ความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุบรรเทาลง

  • Rear Cross Traffic Alert (RCTA) เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย

ระบบจะเตือนระหว่างเข้าเกียร์ถอยหลัง เมื่อตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาทางด้านหลังทั้งซ้ายและขวา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกะพริบเตือนในด้านเดียวกันกับที่มีรถเคลื่อนที่เข้ามา

  • Blind Spot Warning (BSW) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา

ระบบเตือนอัจฉริยะนี้จะทำให้ทุกการขับขี่ของคุณมั่นใจยิ่งขึ้น เพิ่มความปลอดภัยในสถานการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนช่องทางการขับขี่ ทันทีที่สัญญาณไฟเลี้ยวถูกเปิดระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกะพริบเตือนให้รู้ล่วงหน้าว่า ขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างซึ่งผู้ขับไม่สามารถมองเห็น

  • Hill Start Assist (HSA)เทคโนโลยีช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน

เมื่อขับรถขึ้นบนทางลาดชัน ระบบจะช่วยป้องกันไม่ให้ไถลขณะออกตัว เมื่อยกเท้าออกจากแป้นเบรก ระบบจะสั่งให้เบรก ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถ เหยียบคันเร่ง และออกตัวได้อย่างนุ่มนวล

นิสสันอัลเมร่ามาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ใช้ได้จริง ให้การขับขี่ที่สะดวกสบายขับสนุก พร้อมถุงลมนิรภัย 6 ใบที่จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดคิด และเทคโนโลยีอีกมากมายใน Nissan Intelligent Mobility ที่กลายเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของรถใหม่ที่ดีกว่าเดิมมั่นใจได้ว่าการขับขี่ของคุณจะปลอดภัยยิ่งขึ้น


เครื่องยนต์ช่วงล่าง

เครื่องยนต์และช่วงล่าง Nissan Almera

นิสสันอัลเมร่า 2020 ถูกพัฒนาเครื่องยนต์เป็นแบบเบนซิน DOHC ไดเร็คอิรเจคชั่น แบบ 3 สูบ ความจุ 10 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตัน-เมตร ที่ 2,400 – 4,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT WITH D-STEP LOGIC ซึ่งเป็นระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะที่พัฒนาเพื่อเพิ่มอัตราเร่ง และอัตราประหยัดน้ำมัน เสริมด้วยโหมด D-Step Logic ลดการรอรอบเปลี่ยนเกียร์ เพื่อให้การขับขี่นุ่มยิ่งขึ้น นอกจากนี้เทคโนโลยีเคลือบกระบอกลูกสูบแบบ MIRROR BORE COATING ที่ช่วยเพิ่มความทนทาน ลดอาการการสึกหรอ ช่วยระบายความร้อนที่กระบอกลูกสูบได้ดี พร้อมรองรับเชื้อเพลิง E20 ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้การประหยัดเชื้อเพลิงถึง  23.3 กม. ต่อลิตร ช่วงล่าง ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลัง เป็นแบบคานบิด Torsion Beam พร้อมเหล็กกันโคลง ระบบบังคับเลี้ยว เป็นพวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พิเนียน พร้อมระบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า EPS มั่นใจได้เครื่องยนต์และช่วงล่างที่ได้มาแข็งแรงและปลอดภัยแน่นอน


นิสสันอัลเมร่า

นิสสันอัลเมร่า ราคา ถูกและประหยัดกว่า

เทียบกับคู่แข่งรถ Nissan Almera 2020 ใหม่ ให้ความคุ้มค่าตอบโจทย์มากกว่ารุ่นเดิมและรถค่ายอื่น ไม่ว่าจะการออกแบบ ที่ดีไซน์ออกมาอย่าดุดัน ฟังชั่นการใช้งานที่มาให้แบบจัดเต็ม ด้วยการเป็นรถอีโค่คาร์ทำให้รถนิสสันอัลเมร่าคันนี้มีความประหยัดขึ้นโดยนิสสันอัลเมร่าราคาเริ่มต้นเพียง 499,000 บาท แถมรักโลกลดการปล่อยไอเสียที่เป็นมลพิษ เอาใจคนโลกแบบสุด ๆ