สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวไทร์บิดทุกท่าน หลังจากคลายล็อกดาวน์ครั้งนี้เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงอยากเดินทางมาก ๆ เพราะว่าต้องทนอยู่บ้านมานานหลายเดือนใช่ไหมครับ เพื่อน ๆ อาจจะใช้เพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บางท่านก็เพื่อที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่บางท่านก็อาจจะเดินทางไปทำงานไปเยี่ยมญาติกลับไปเจอเพื่อนฝูง ซึ่งแต่ก่อนกลับมาใช้รถก็อาจจะถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนยางกันแล้ว ดังนั้นในเมื่อถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนยางเราก็ควรเลือกยางให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราให้มากที่สุด โดยไทร์บิดของเราจะจำแนกให้แบบกว้าง ๆ แต่เชื่อว่าครอบคลุมทุกฟังกชั่นการใช้งานแน่นอนครับ เรามาเริ่มกันเลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นคนเมืองชอบใช้ชีวิตในเมืองหลังจากคลายล็อกดาวมาก็อาจจะต้องเดินทางไปทำงาน หรือไม่ก็ต้องออกไปเที่ยวห้างชมแสงสี เจอเพื่อนฝูงให้ความรู้สึกการเป็นคนเมืองกลับมาอีกครั้ง จริง ๆ คนเมืองแบ่งได้หลัก ๆสามกลุ่มรถจะเป็นกลุ่มรถ Ecocar รถเก๋ง รถ SUV ซึ่งทั้งสามประเภทนี้ แน่นอนว่าต้องมียางที่รองรับสำหรับคนเมืองแน่นอน ซึ่งจากการสำรวจมา กลุ่มการใช้งานนี้จะเน้นหลัก ๆ อยู่ 3 เรื่องคือ ประหยัดน้ำมัน นุ่มนวล และ นุ่มเงียบ ซึ่ง แน่นอนว่ายางกลุ่มประหยัดน้ำมันก็จะระบุชัดเจนคำว่า Energy ส่วนประเภทยางนุ่มเงียบจะมีลักษณะเป็นลายดอกยางเรียบ แต่เพื่อน ๆ อาจจะต้องศึกษาเพิ่มนิดนึงเกี่ยวกับรุ่นยางครับ แต่หลัก ๆ แล้วทุกแบรนด์จะมียางประเภทนี้อยู่แล้ว เช่น มิชลิน รุ่น Primacy 4, บริดจสโตน รุ่น Turanza T005A , Continental Ultracontact UC6 , Dunlop SP Sport LM705 ,Goodyear Assurance Triplemax2 ฯลฯ ซึ่งยางกลุ่มเหล่านี้ จริง ๆ ถือว่าสมรรถนะดีเลยครับ แต่จะเน้นเป็นการวิ่งบนหลังถนนเป็นหลักและมีจุดเด่นเรื่องนุ่มเงียบและประหยัดน้ำมัน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบออกท่องเที่ยว โดยเราจะแบ่งเป็นสองแบบการท่องเที่ยว คือกลุ่มขึ้นเขาที่ต้องเข้าโค้งบ่อย ๆ กับท่องเที่ยว อีกแบบคือแนวลุย ๆ ป่าเข้าสวนก็ต้องใช้ดอกยางที่แข็งแรง ๆ ครับ เราเริ่มที่เน้นขึ้นเขาขึ้นดอยหรือว่าไปในหลาย ๆ ช่องทางเน้นเข้าโค้ง แน่นอนว่าลักษณะการใช้งานของยางกลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มยางที่ใช้สมรรถนะสูง ส่วนมากจะเป็นยางแบบไม่สมมาตรและเป็นกลุ่มยางที่เป็นกลุ่มยาง Sport ซึ่งกลุ่มนี้จะเด่นในการเข้าโค้งเกาะถนนดี และมีการโยนตัวที่ต่ำ ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจในการขับขี่ได้ครับ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่ออกทริปขึ้นเขาหรือไปทางคดเคี้ยวที่เป็นทางเรียบขอแนะนำอย่างเช่น ยาง Michelin Pilot sport 4 ,Bridgestone Potenza Adrenalin RE004, Continental Maxcontact MC6 Dunlop Direzza DZ102 , Goodyear Eagle F1 Sport , Maxxis Victra i-Pro เป็นต้น

ส่วนการเดินทางที่ต้องลุยเข้าป่าไปตั้งแคมป์หรือต้องเข้าพื้นที่ทุรกันดารต่าง ๆ เคสนี้เราก็ต้องเลือกใช้ยางที่ต้องมีความทนทานและต้องการแรงตะกรุย ในกรณีที่อยู่ในดินหรือว่าอยู่ทางลูกรัง ซึ่งดอกยางประเภทนี้จะเรียกว่าดอกยาง ALL TERRAIN หรือเรียกสั้น ๆ ว่าดอกยาง AT ด้วยยางประเภทนี้จะมีดอกยางที่เหนียวและแข็งแรงมากกว่ายางกระบะทั่ว ๆ ไป ซึ่งทำให้ยางนั้นเกิดความเสียหายได้ยาก ทนทานต่อการใช้งาน แถมยังมีลักษณะดอกยางที่เป็นก้อน ซึ่งส่วนนี้จะสามารถทำให้ยางนั้นสามารถขับเคลื่อนและตะกรุยออกตัวได้ในพื้นที่ที่ไม่ใช้พื้นที่เรียบ อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการปั่นล้อฟรีได้อีกด้วย ซึ่งยี่ห้องยางที่เราแนะนำได้แก่ Michelin LTX FORCE, Bridgestone Dueler A/T D697, Yokohama Geolandar A/T G015, Dunlop Grandtrek AT5, Goodyear Wrangler AT SilentTrac, Maxxis AT-700 ฯลฯ ซึ่งก็จะเป็นกลุ่มยางที่เหมาะกับการท่องเที่ยวประเภทนี้ครับ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ที่กลับมาจะใช้รถอีกครั้งและต้องเปลี่ยนยางใหม่ ขอให้เพื่อน ๆ คิดถึงการใช้งานที่หนักที่สุด เพื่อที่ยางของเราจะสามารถรองรับการใช้งานนั้นได้ แต่ต้องบอกนิดนึงครับ ว่ากลุ่มที่หนึ่งกับกลุ่มที่สองอาจจะสามารถใช้ข้ามประเภทกันได้หากไม่ได้เป็นคนที่ขับรถเร็วมากครับ ก็ขอให้เพื่อน ๆ กลับมาใช้รถและเดินทางกันได้อย่างปลอดภัยกันทุกท่านครับ

หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนและช้อปเช็กยาง & นัดหมายออนไลน์ที่ https://tiresbid.com/home ได้เลยครับ เพราะเราเป็นเว็บจำหน่ายยางที่ดีที่สุดครับ มีแบรนด์สินค้าคุณภาพให้เลือกมากที่สุด และเพื่อนๆสามารถหาอ่านบทความรู้ยานยนต์และรีวิวยางรถยนต์ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดในประเทศ แถมไทร์บิดเรายังมีบริการผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง ให้เพื่อนๆที่ต้องการสอบถามได้ยางที่เหมาะสมที่สุดผ่านทาง Line OA : @tiresbid (เติม@ด้วยนะครับ) เราเป็นตัวกลางยางมืออาชีพโปรโมชั่นพิเศษไทร์บิดมากมาย  ให้บริการครบทุกรูปแบบ จุดบริการ เปลี่ยนถึงบ้าน จัดส่ง Fast service ทุกรูปแบบการรับบริการนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 1 ชม.ในการรับบริการติดตั้งเปลี่ยนยาง ให้เรื่องยางรถของคุณง่ายยิ่งขึ้น ซื้อยางรถมั่นใจทุกครั้งที่ไทร์บิด วันนี้ก็ขอขอบคุณมากครับเพื่อนๆที่ติดตาม หากมีข้อสงสัยเลือกยางไม่ถูกสอบถามมาที่ไทร์บิดของเราได้เลยครับ วันนี้ขอบคุณมากครับ