นอกเหนือจากการมีขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา การหมั่นดูแลรถยนต์ให้ใหม่ และมีสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลานั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน บางคนรถอาจจะดูเก่า หรือตกเทรนด์ไปแล้ว แต่ทำไมสภาพเครื่องยนต์ถึงยังดูใหม่อยู่ตลอดเวลา ถ้าอยากทราบเทคนิคให้ Masii บอกให้ดีกว่าทุกคน 

สำหรับบางคนที่เจอวิธีการดูแลรถยนต์ที่หลากหลายนั้น อาจทำให้เกิดความสับสน และไม่รู้ว่าจะเลือกดูแลด้วยวิธีอะไร วันนี้ทาง Masii เลยขอนำเทคนิคง่าย ๆ สั้น ๆ ที่เราทุกคนสามารถลงมือทำอย่างจริงจังได้อย่างง่ายดายดังต่อไปนี้


ขับขี่อย่างนุ่มนวล

ขับขี่อย่างนุ่มนวล

เทคนิคแรกนั้นเริ่มต้นได้ง่าย ๆ อย่าง การขับขี่รถยนต์ของเราอย่างนุ่มนวล ทั้งการออกตัวโดยไม่ต้องกระโชกโฮกฮาก และมีการเว้นระยะเบรกอย่างพอดีเหมาะสม เพราะเทคนิคนี้จะช่วยรักษาความสมดุล และสมบูรณ์ของตัวรถให้อยู่ยาวนาน รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย


หมั่นล้างรถ

หมั่นล้างรถ

คนเราจำเป็นต้องอาบน้ำทุก ๆ วัน รถยนต์ก็เช่นกัน เพราะการหมั่นล้างรถจะช่วยลดคราบสกปรกที่อาจกัดกร่อน และฝังอยู่ในร่องหลืบที่เราเองอาจจะมองไม่เห็น พร้อมทั้งช่วยให้รถดูสะอาดน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา และหากมีเวลาเพิ่มเติมควรหมั่นล้างทำความสะอาดภายในห้องโดยสารด้วยเช่นกัน


เลี่ยงจอดในที่กลางแจ้ง

เลี่ยงจอดในที่กลางแจ้ง

พยายามเลือกหาที่จอดรถในร่มเข้าไว้ เพื่อช่วยรักษาสีของตัวรถ ช่วยปกป้องห้องโดยสารจากแสงแดดที่สาดส่อง แผดเผา สำหรับใครที่ไม่สามารถหาที่จอดรถในร่มได้ การเลือกใช้แผงกันแดดปิดบังคอนโซลก็สามารถช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้


หมั่นเช็กสภาพรถ

หมั่นเช็กสภาพรถ

การหมั่นคอยเช็กสภาพรถยนต์โดยรวมถึงว่าเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนไม่ควรหลงลืม เช่น ยางรถยนต์ ควรตรวจสอบแรงดันลมยางอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสอบสภาพเบรกของรถว่าพร้อมใช้งาน หรือมีตรงไหนบกพร่องหรือเปล่า รวมไปถึงแบตเตอร์รี่ ก็อย่าลืมหมั่นตรวจสอบเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน หรือคุณสามารถเข้ามาใช้บริการเช็คสภาพเครื่องยนต์ที่ศูนย์บริการนิสสัน จากเราได้เลย เรามีบริการแบบครบวงจรให้กับคุณโดยเฉพาะ

และสุดท้ายนอกเหนือจากสภาพรถยนต์ของเราแล้ว การเลือกทำประกันรถยนต์ไว้ติดตัวจะช่วยให้เราอุ่นใจในทุก ๆ การขับขี่ หากกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันจะคอยช่วยคุ้มครองและดูแลค่าใช้จ่ายให้แก่เรา

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.masii.com