เชื่อว่าทุก ๆ คนเมื่อเริ่มจะซื้อรถเป็นของตัวเองสักคันคงเคยมีข้อสงสัยว่า จะซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองดี? หนึ่งในปัญหาโลกแตกที่คนซื้อรถใหม่ต้องปวดหัวกันเป็นประจำ โดยเฉพาะคนที่งบน้อยอยากซื้อรถมือสองเพราะมีราคาที่ถูกกว่า แต่ยังมีความกังวลอยู่หลาย ๆ เรื่อง ซึ่งจริง ๆ แล้วถ้าหากเราดูเป็นข้อดีของการซื้อรถมือสองนั้นมีอยู่มากมายเลย ดังนั้น Nissan SMT จะมาคลายปม เคลียร์ทุกข้อสงสัยว่าทำไมซื้อนิสสันมือสอง ถึงคุ้มกว่ารถมือหนึ่งเพื่อช่วยผู้สนใจซื้อรถทุก ๆ คนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 4 ข้อดี ทำไมต้องซื้อรถนิสสันมือสอง?

  • รถเก๋งนิสสันมือสอง ตัวเลือกเยอะในราคาที่เอื้อมถึง

ถือเป็นปัจจัยหลักของคนอยากจะซื้อรถมือสองที่ต้องการรถราคาถูก ซึ่งรถมือสองหลาย ๆ รุ่นก็มีราคาตกลงมาจากมือหนึ่งถึงหลักแสน และบางคันอาจถึงหลักล้านเลยทีเดียว!! ซึ่งในราคาที่ลดลงมานี้ทำให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง แถมยังได้รถที่ใหญ่กว่า ทั้งนี้ยังรวมถึงรถยนต์รุ่นพิเศษมีอาจจะเลิกผลิตไปแล้ว เช่น รถที่หาซื้อได้ยาก หรือรถคลาสสิก 

เมื่อเทียบกับรถใหม่ป้ายแดงแล้ว ในงบประมาณ 4 – 5 แสนบาทเท่ากัน คุณอาจได้เพียงแค่ Eco-car เล็ก ๆ คันนึง แต่ถ้าหากเป็นรถมือสองคุณอาจได้รถยี่ห้อยุโรปคุณภาพดีเลยหละ 

  • ขายต่อในราคาส่วนต่างน้อยกว่า

หากใครที่ชอบซื้อรถบ่อย ๆ ข้อนี้ถือเป็นข้อดีสำหรับรถมือสองเพราะเมื่อซื้อรถมาแล้วคิดอยากจะขาย รถมือสองจะราคาตก หรือมีค่าเสื่อมสภาพน้อยกว่ารถมือหนึ่ง เป็นเพราะมูลค่าที่ลดมาก้อนใหญ่ในครั้งแรกนั้นได้ลดลงมาตั้งแต่ออกรถป้ายแดงตอนแรกแล้ว ซึ่งรถมือหนึ่งหากถอยรถมาใหม่แล้วขายต่อในไม่กี่วัน มูลค่าอาจลดลงถึงหลักแสนเลยทีเดียว แต่กลับกันกับรถมือสอง ถึงแม้คุณจะใช้มาแล้วถึง 1-2 ปี มูลค่าอาจลดลงเพียงแค่หลักหมื่นเท่านั้น ซึ่งทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับมูลค่าที่คุณซื้อมาด้วย

  • เพิ่มโอกาสซื้อด้วยเงินสด

เมื่อรถมือสองมีราคาต่ำกว่ารถป้ายแดงมาก การเก็บเงินสะสมเพื่อซื้อรถโดยใช้เงินสดจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องมีภาระหนี้สิน หรือจ่ายดอกเบี้ยให้ปวดหัว ซึ่งข้อดีตรงนี้จะมาทดแทนปัจจัยเรื่องผ่อนดอกเบี้ยของรถมือสองที่โดยทั่วไปจะมีอัตราที่สูงกว่าการซื้อรถมือหนึ่งอยู่มาก และจะปรับสูงขึ้นตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุของรถ, รุ่นรถ, ระยะเวลาการผ่อน เป็นต้น

  •  สภาพเครื่องยนต์รถนิสสันมือสองไว้ใจได้

เรื่องสภาพของรถมือสองคงจะเป็นความกังวลอันดับ 1 ของใครกลายคน ยิ่งเป็นคนที่ดูรถไม่เป็นก็จะยิ่งลังเลขึ้นไปอีก แต่รู้หรือไม่? ว่าเดี๋ยวนี้รถที่ย้อมแมวมาขาย สามารถพบเจอได้น้อยมาก ๆ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพราะในทางของผู้ขายนั้นหากขายรถที่ไม่ผ่านการตรวจเช็คสภาพ และคัดกรองมาแล้วให้ลูกค้า จะนำพามาสู่การเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ซึ่งศูนย์ Nissan SMT มีบริการจัดจำหน่ายรถนิสสันมือสอง ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่มีรถให้เลือกมากมาย และไว้วางใจได้ 

อย่างไรก็ตาม การมีความรู้เรื่องการเช็คสภาพรถด้วยตัวเองก็ยังเป็นเรื่องที่ควรรู้เอาไว้ เพราะจะเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานมากขึ้น หนึ่งในเรื่องที่ควรตรวจดูอย่างเช่น การกรอเลขไมล์ หรือการเช็คสภาพเครื่องยนต์รถนิสสันมือสองส่วนต่างๆ เป็นต้น

จากเหตุผลเหล่านี้ Nissan SMT หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของใครหลาย ๆ คน เพราะข้อดี/ข้อเสียของรถมือหนึ่งและมือสองก็จะแตกต่างกันออกไปแต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณควรจะเลือกรถที่คุณรู้สึกว่าใช่สำหรับคุณ หากกำลังหาข้อมูลเพิ่มเติม และต้องการซื้อรถนิสสันมือหนึ่ง ต้องการซื้อนิสสันมือสอง หรือต้องการนำรถมาตรวจเช็คเครื่องยนต์ที่ศูนย์นิสสันกรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ Nissan SMT มีรถให้คุณเลือกมากมาย อีกทั้งยังมีการคัดกรอง ตรวจสอบคุณภาพอย่างมีมาตรฐานเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ