ชลบุรี อีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ และเป็นที่นิยมของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ไปเสาร์-อาทิตย์ หรือแม้กระทั่งไปแบบเช้าเย็นกลับ นอกจากจะมีที่เที่ยวเยอะแล้ว ร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีเยอะมาก กระจายไปทั่วๆ จังหวัด ไม่ว่าจะเป็นที่ บางแสน ศรีราชา หรือพัทยา แถมยังอยู่ไม่ไกลกรุงเทพ สามารถขับรถไปเที่ยวไปกินได้แบบชิลล์ ๆ เลย วันนี้ทาง NISSAN SMT จะพาทุกคนไปตระเวณกินทั่วชลบุรีว่าในปี 2024 นี้มีร้านอะไรเด็ด ๆ น่าโดนกันบ้าง!

เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง

ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวทุกครั้ง แนะนำว่าให้เพื่อน ๆ นำรถไปตรวจสภาพก่อนให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยและความราบรื่นในการเดินทาง ไม่ต้องประสบกับปัญหารถเสียระหว่างทาง ยิ่งกำลังเข้าหน้าฝนแบบนี้ ที่เวลาขับรถเที่ยวมักจะเจอกับเหตุการณ์ฝนตกหนัก ถนนลื่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นการตรวจเช็ครถจึงสำคัญมาก ๆ 

ซึ่งการตรวจสภาพเช็ครถก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดครับ เพียงเพื่อน ๆ นำรถนิสสันมาที่ศูนย์ Nissan ก็สามารถตรวจเช็คสภาพรถได้ทันที พร้อมขับไปเที่ยวได้อย่างสบายใจไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ

รวมร้านอาหารชลบุรี และ ที่เที่ยวชลบุรี 2024

1. ร้านริมทะเล บางพระ – ร้านอาหาร ศรีราชา

ร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนเรียบชายหาดกัปตันยุทธ ได้ชื่อว่า ร้านริมทะเล เพราะตั้งอยู่ตรงข้ามทะเลจริงๆ อาหารของที่นี่แน่นอนว่าเป็นซีฟู้ด ที่ให้ปริมาณที่ถือว่าเยอะเกินราคาไปพอสมควร บรรยากาศเป็นกันเองมาก ๆ ได้ฟีลมานั่งทานข้าวชิลๆ ริมทะเลเลยครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/qpCtjusLgHR3CGgdA

2. Mother (มาเธอร์) – ร้านไอติม ศรีราชา

ร้านไอศครีมโฮมเมดในบ้านไม้ น่ารัก ๆ สไตล์วินเทจ มีทั้งไอติมและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายมาก ๆ จะบอกว่าไอติมอร่อยมาก ๆ ยิ่งมาทานตอนอากาศร้อน ๆ เรียกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ชั้นดีเลย

Google Map: https://maps.app.goo.gl/8jXSrSjEy8KGjZWy5

3. J-Park Sriracha Nihon Mura

คือ Community Mall สไตล์ญี่ปุ่น ที่ตกแต่งและจำลองบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมาใส่ทั้งตัวร้านค้าและอาคารต่าง ๆ สามารถเดินเล่น ถ่ายรูป ช้อปปิ้งของกระจุ๊กกระจิ๊กได้เพลิน ๆ ครับ นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหารอีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกทานกัน หรือใครจะไปซื้ออาหารใน Donki Mall แล้วนำกลับไปทานที่พักก็ได้เช่นกันนะครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/i2syPYnFzGLEFhnz5

4. Ka-Nom-Jin Coffee & Eatery – ร้านอาหาร ศรีราชา

แน่นอนว่าจากชื่อร้านที่นี่โดดเด่นในเรื่อง ขนมจีน ครับ ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่เกือบลับของศรีราชา ร้านสวย บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งโซนที่เป็นร้านอาหารในสวน และร้านกาแฟ เราเริ่มจากโซนร้านอาหารก่อน กับเมนู ขนมจีนน้ำยาปู และส้มตำไทย ที่รสชาดจัดจ้านทั้งคู่ รสมือดี อร่อยมาก ๆ ใครที่ทานเผ็ดไม่เก่งอาจจะต้องบอกทางพนักงานนิดนึงนะครับ

ส่วนโซนคาเฟ่ที่อยู่ติด ๆ กันกับร้านอาหาร มีบรรยากาศโฮมมี่ ๆ พื้นที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ตกแต่งด้วยสีออกเอิร์ธโทนทำให้ได้บรรยากาศอบอุ่น ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกพอสมควร ใครที่เป็นสายกาแฟดริปก็สามารถมาเอนจอยที่นี่ได้ ที่นั่งมีไม่เยอะนะครับ ส่วนมุมยอดฮิตก็คงเป็นมุมเก้าอี้ 2 ตัวที่มองออกไปที่สวนได้ เหมาะกับการมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ ก่อนออกเดินทางต่อครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/FAGxrBmn7UHC35Ud9

5. I SEA CREAM – ร้านไอติม บางแสน

ที่นี่คือคาเฟ่ไอติมสุดน่ารักของบางแสนที่เหมาะกับการพาแฟนมาทานแบบคิ้วท์ๆ เมนูไฮไลท์เป็นไอศกรีมและคุกกี้ที่ทางร้านทำเองหน้าตาน่ารัก เหมาะแชะลงโซเชียลมีเดียมาก ๆ แถมรสก็อร่อย เรียกว่าแวะมาไม่ผิดหวังครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/Md5aNejoadnvx5Bg6

6. ครัวบ้านพ่อตา – ร้านอาหาร พัทยา

ร้านเด็ดพัทยาที่บอกเลยว่าเพื่อนๆ คนไหนมา เที่ยวพัทยา ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ครัวบ้านพ่อตาเป็นร้านอาหารทะเลสด ๆ ที่มีครบทั้งครัวอาหารคาว ซุ้มน้ำ และขนม เรียกว่าแวะมาที่นี่อร่อยครบจบในที่เดียวได้เลย! เมนูที่ทางเราอยากแนะนำมาก ๆ ก็คือ หมึกน้ำดำ ที่ออกหวานแต่อร่อยมาก ๆ ส่วนราคาโดยรวมของร้านก็ไม่แพงมาก เรียกว่าคุ้ม ๆ กำลังดี ส่วนใครที่จะไปช่วงวันหยุดยาว แนะนำว่าไปช่วงไม่พีคมากก็ดีนะครับ เพราะร้านนี้เริ่มคนเยอะแล้ว

Google Map: https://maps.app.goo.gl/pX5zqv5ykEEdCPar8

7. ร้านน้องน้ำเหนือ – ร้านอาหาร พัทยา

ร้านน้องน้ำเหนือ ร้านอาหารทะเลสดของพัทยาที่เคยลับแต่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว ร้านเสิร์ฟอาหารทะเลในสไตล์พื้นบ้าน อารมณ์เหมือนมาทานอาหารบ้านญาติที่พัทยา อาหารทะเลสด น้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บมาก เมนูแนะนำเลยคือ ซาชิมิปลาไทย ที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และกุ้งผัดซอสสูตรร้าน ที่อร่อยมาก ๆ ถึงกับต้องซื้อกลับบ้านเลยทีเดียว

ร้านมีที่จอดรถน้อย ดังนั้นหากวนไปแล้วไม่มีที่จอดรถ ทางร้านบอกว่าสามารถนำรถไปจอดได้ที่ สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน จากนั้นโทรไปบอกทางร้าน แล้วทางร้านจะส่งรถมารับครับ
Google Map: https://maps.app.goo.gl/ngeAnEshxoZUSYwP6

สรุป

และนี่คือ ร้านอาหารชลบุรี 2024 ที่ทางเราคัดมาให้แล้วว่าต้องไปชิมไปลองให้ได้สักครั้งหากไป เที่ยวชลบุรี หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจแพลนเที่ยวศรีราชา บางแสน พัทยา สามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้เลยที่ Girlfriend Go Go นะครับ มีครบทั้งรีวิวโรงแรม รีวิวร้านอาหาร แจกแพลนเที่ยว และทริคการเที่ยวต่างๆ อีกเพียบ!