เทคโนโลยี อีเพาเวอร์ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%

ครั้งแรกในประเทศไทยกับนวัตกรรม และเทคโนโลยี e-POWER ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน เปลี่ยนทุกความเชื่อเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ผสานระบบเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และมอเตอร์ไฟฟ้า สร้างความตื่นเต้นในการขับขี่ และอัตราเร่งที่เร้าใจ สะดวกสบายหมดกังวลด้วยระยะทางที่ไปได้ไกลกว่า

ครั้งแรกกับเทคโนโลยีที่เครื่องยนต์เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นพลังงานไฟฟ้า 100%

จากแนวคิดการพัฒนาพลังงานทางเลือกที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง ด้วยการผสานการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเครื่องกำเนิดไฟฟ้า โดยเครื่องยนต์สันดาปภายในกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะผลิตกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ และส่งผ่านไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 95 กิโลวัตต์ เพื่อขับเคลื่อนโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และใช้น้ำมัน ให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเหมือนรถยนต์ไฟฟ้า 100%

ความสำเร็จของเทคโนโลยี อีเพาเวอร์ ที่ผ่านมาระดับโลก

ความสำเร็จก้าวแรกของเทคโนโลยี e-POWER ที่เปิดตัวให้สัมผัสความเร้าใจที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกของโลก ในปี 2016 กับ Note e-POWER และ ในปี 2018 กับ Serena e-POWER ซึ่งมียอดขายรวมถึงเดือนสิงหาคม ในปี 2019 รวมมากถึง 700,000 คัน และตอกย้ำความสำเร็จของเทคโนโลยี e-POWER อย่างต่อเนื่อง กับการเปิดตัวเทคโนโลยี e-POWER ที่ฮ่องกงในปี 2019 เช่นกัน และนอกจากนี้ยังการันตีความเชื่อมั่นต่อเทคโนโลยี e-POWER ด้วยรางวัล Environmental award และ RJC Technology of the year