ในการเลือกซื้อรถสักคันหลายคนคงมีองค์ประกอบในการตัดสินใจหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องราคา ความสะดวกสบาย ฟังก์ชันดีไซน์ และความเหมาะสมอื่นๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคำนึงถึงเมื่อจะต้องซื้อรถสักคันคือ อัตราสิ้นเปลือง หรืออัตราการประหยัดน้ำมันของรถ เพราะแน่นอนว่าหากรถนั้น ๆ มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี ก็จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ ช่วยเซฟรายจ่ายของคุณลงได้อีกด้วย และสำหรับวันนี้ ศูนย์ Nissan SMT มี 5 รถนิสสันประหยัดน้ำมัน แถมราคาน่าคบ มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหารถที่จะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันและเซฟค่าใช่จ่ายในระยะยาวอยู่หล่ะก็ตามมาเลย

5 รถ Nissan ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมัน 

รถนิสสัน Kicks e-Power

Nissan Kicks e-Power

รถยนต์คอมแพค เอสยูวี ที่มาพร้อมเทคโนโลยี e-POWER ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถไฟฟ้าเป็นรถที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในตลาดรถ และแน่นอนว่านิสสันได้มีการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ Nissan Kicks e-Power นิสสันพัฒนาเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าใหม่ โดยไม่ต้องชาร์จไฟที่มีหนึ่งเดียวของโลก โดยเปลี่ยนน้ำมันให้เป็นพลังงานไฟฟ้าส่งไปเก็บยังแบตเตอรี่ แล้วขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โดย Nissan Kicks e-Power มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย (Combined) 23.8 กม./ลิตร (4.2 ลิตร/100 กม.) ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาวะการขับขี่ และด้วยการออกแบบที่โดดเด่น กระจังหน้าแบบ V-motion ในสไตล์ของนิสสัน ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรง การออกแบบแนวเส้นหลังคาแบบลอยตัว (floating roof line) และภายในใช้ลายเส้นของปีกเครื่องร่อน (gliding wing) ทำให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตในเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของผู้คนในปัจจุบัน 

Nissan March 2020

Nissan March 2020

รถยนต์ Eco Car ขนาดกะทัดรัด ขับง่าย สไตล์คนเมือง ด้วยดีไซน์กระจังแบบรังผึ้ง หลังคาสปอยเลอร์ที่ดูทันสมัย และไฟท้ายแบบ LED ที่มีพื้นที่ห้องโดยสารกว้าง และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถุงลม SRS คู่หน้า ระบบ ป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-Long Braking System) ที่ช่วยให้คุณควบคุมทิศทางรถหรือหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในสถานการณ์คับขัน ระบบควบคุมและกระจายแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์  EBD (Electronic Brake-force Distribution) รักษาสมดุลของรถเมื่อเบรกกะทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก  BA (Brake Assist) เสริมแรงเบรกที่ล้อ ลดระยะเบรกให้สั้นลง 10-15% ที่จะทำให้ทุกการขับขี่ของคุณปลอดภัยมากขึ้น และด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1,200 ซีซี 3 สูบ DOCH 12 วาล์ว 79 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC แบบ CVT พร้อมระบบเกียร์ Sub-Planetary และยังมีแบบเกียร์ธรรมดา 5 Speed ที่เพียงพอกับการขับขี่ในเมือง ทั้งนี้ Nissan March มีอัตราสิ้นเปลืองโดยเฉลี่ยประมาณ 20 กม./ลิตร ถือเป็นรถ Eco car ที่จะช่วยประหยัดน้ำมันที่น่าสนใจ

รถ Nissan Almera 2020

Nissan Almera 2020

รถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ จากค่ายนิสสัน Nissan Almera 2020 ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัยลงตัว ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า V Motion ไฟหน้า LED Daylight รูปทรงและไฟท้าย ให้ความเท่สปอร์ต ทำให้รถคันนี้ถูกใจใครหลาย ๆ คน อีกทั้ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัย Nissan intelligent mobility ที่มีมาให้นั้น ถือว่าจัดมาให้แบบจัดเต็ม ให้การขับขี่ของคุณไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ปลอดภัยด้วย Nissan intelligent mobility  โดย Nissan Almera 2020 มากับเครื่องยนต์แบบเบนซิน DOHC ไดเร็คอิรเจคชั่น แบบ 3 สูบ ความจุ 10 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตัน-เมตร ที่ 2,400 – 4,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT WITH D-STEP LOGIC ซึ่งเป็นระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะที่พัฒนาเพื่อเพิ่มอัตราเร่ง เสริมด้วยโหมด D-Step Logic ลดการรอรอบเปลี่ยนเกียร์ เพื่อให้การขับขี่นุ่มยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Nissan Almera 2020 มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 23.3 กม./ลิตร ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์การขับขี่ประหยัดน้ำมันได้อย่างลงตัว

รถนิสสัน Leaf

Nissan Leaf

Nissan Leaf รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % จากค่ายนิสสัน กับการพัฒนาการขับขี่ที่เหนือระดับ มีอัตราการกินไฟแค่เพียง 34 กิโลวัตต์ต่อ 160 กิโลเมตร เมื่อเปรียบเทียบบัญญัติไตรยางศ์แล้ว Nissan Leaf มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 99 MPG หรือ 42.51 กิโลเมตรต่อลิตร ด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 40 kWh พร้อมมอเตอร์ทรงพลัง Nissan Leaf จึงเป็นรถยนต์ ไฟฟ้าที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ตอบสนองการเร่งได้ดั่งใจ และไปได้ไกลถึง 311 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ดีไซน์ออกมาให้ดูโฉบเฉี่ยวแต่ทรงพลัง พร้อมความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้า V-Motion ห้องโดยสาร ที่ออกแบบโดยเน้นเรื่องความสะดวกสบาย กว้างขวาง จะเร่งแซงหรือชะลอความเร็ว ก็ปลอดภัยมั่นใจได้ ด้วยเทคโนโลยี e-Pedal ที่สามารถเร่งและเบรกได้ในคันเร่งเดียว (1-Pedal) จึงขับขี่ได้ง่ายขึ้น นุ่มนวลขึ้น ให้คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์หลังพวงมาลัยที่เร้าใจยิ่งขึ้น

Nissan Terra

Nissan Terra

เอาใจรถใหญ่สำหรับสายครอบครัวกันบ้างกับ Nissan Terra รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มาพร้อมดีไซน์สุดเท่ไม่หมือนใคร ใช้เครื่องยนต์ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว พร้อมเทอร์โบคู่แบบแปรผัน (VGS) และอินเตอร์คูลเลอร์ เครื่องยนต์มีความจุขนาด 2.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะและยังใส่โหมดแมนนวลมาให้พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อปรับไฟฟ้าที่มีมาให้ 3 รูปแบบคือ 2WD ,4HI และ 4LO พร้อมระบบป้องกันการลื่นไถลและ DIFF Lock System ที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าที่จะเสริมกำลังฉุดเมื่อรถติดหล่ม และเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบ 360 องศา ซึ่ง Nissan Terra มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 14.43 km/l. ถือเป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่จะช่วยคุณที่ประหยัดน้ำมันและรองรับทุกการเดินทางได้เต็มพลัง

และทั้งหมดนี้คือ 5 รถ Nissan ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมัน ที่ทางศูนย์บริการนิสสัน เอามาฝากทุกคนกัน หากใครกำลังมองหารถที่จะช่วยประหยัดน้ำมันอยู่หล่ะก็ บทความนี้อาจเป็นตัวช่วยหนึ่งในการตัดสินใจ หากใครที่กำลังลังเลอยู่และอยากทดลองขับ ศูนย์ Nissan SMT มีรถนิสสันให้คุณทดลองขับมากมาย เราพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำรถที่คุณต้องการแล้วพบกันที่ ศูนย์นิสสัน ศรีนครินทร์